Chủ tịch xã Ninh Hưng và NTT

PHONG TRÀO BÓNG ĐÁ CỘNG ĐỒNG NINH HOÀ

by Thuỷ Tiên

Phong trào bóng đá cộng đồng Ninh Hoà vừa khởi động sôi nổi với giải U13 các CLB bóng đá cộng đồng xã Ninh Hưng mở rộng làn thứ I, diễn ra ngày 21 & 22/5/2022. Đây là giải bóng đá cộng đồng cấp xã đầu tiên tại Ninh Hoà áp dụng công nghệ livestream kỹ thuật cao, nhằm tiếp phát trực tiếp các trận đấu nổi bật trên fanpage giải đấu, phục vụ khán giả xem tại nhà khi không có điều kiện đến sân xem trực tiếp.

Giải U13 mở rộng Ninh Hưng Ninh Hoà 2022
Phong trào bóng đá cộng đồng Ninh Hoà hè 2022 khởi động với giải bóng đá U13 mở rộng tại Ninh Hưng, thị xã Ninh Hoà, Khánh Hoà

 

1/ Chuẩn chỉnh từ khâu chuẩn bị đến chất lượng chuyên môn
Tuy chỉ ở lứa tuổi U13 nhưng các cầu thủ nhí thể hiện mình được đào tạo chuyên môn tốt. Tính kỷ luật và tinh thần thi đấu của các em không thua kém các anh chị lớn tuổi. Các em cũng cho thấy mình sở hữu nền tảng thể lực khá tốt, khi có thể giữ nhiệt đồng đều ở cả 3 trận đấu các em tham gia.

Giải U13 mở rộng tại Ninh Hưng, Ninh Hoà, Khánh Hoà 2022
Thu hút 8 đội tham gia, Giải bóng đá U13 Ninh Hưng mở rộng giúp phong trào bóng đá cộng đồng Ninh Hoà nóng lên từng ngày

 

Riêng đội Gieo Mơ Ước Bóng đá Đắk Nông đã đem đến ngôn ngữ bóng đá thuyết phục, khi thắng cách biệt đối thủ 3-4 bàn trong hầu hết các trận đấu mình tham dự.

Đội vô địch U13 Ninh Hưng, Ninh Hoà, Khánh Hoà năm 2022

Đôi gieo ước mơ bóng đá Đắk Nông đã xuất sắc giành ngôi vô địch

 

Bên cạnh tính cạnh tranh và chất lượng chuyên môn khá cao, giải còn cho thấy sự chỉn chu trong khâu truyền thông và công tác tổ chức. Băng rộn, phướn treo kín đường từ các cổng chào làng đến trung tâm Văn hóa thể thao của xã. Phụ huynh tại các quán nước ven đường cực kỳ “am hiểu” về thông tin giải đấu.

Đến Ninh Hưng những ngày này, có thể thấy nhiệt huyết và sức trẻ đang rạo rực chạy dọc con đường làng, khiến cả xã trở nên tươi vui, với những hy vọng mới. Điều này cho thấy sự quan tâm của chính quyền địa phương và đội ngũ làm công tác phong trào bóng đá cộng đồng Ninh Hoà.

Ngoài ra, giải còn nhận được sự hỗ trợ của đội thanh niên tình nguyện, cũng như đội ngũ trọng tài công tâm (có cả các trọng tài đến từ giải bóng đá sân 7 quốc gia). Tác phong chuẩn chỉnh và nghiêm minh của các trọng tài rất được lòng các huấn luận viên và khán giả. Điều này giúp giải đấu thu hút thêm rất nhiều cổ động viên đến sân và ở lại cổ vũ.

Trọng tài sân 7 giải quốc gia tại giải U13 Ninh Hưng 2022
Phong trào bóng đá cộng đồng cũng nhận được sự quan tâm đồng hành của đội ngũ trọng tài công tâm
Cổ động viên giải U13 Ninh Hưng mở rộng 2022Đông đảo cổ động viên đến sân Triệu Vân – Ninh Hưng, Ninh Hoà, Khánh Hoà để cổ vũ các đội bóng thi đấu
Sự quan tâm của người dân địa phương và lãnh đạo địa phương với phong trào bóng đá cộng đồng Ninh Hoà là rất lớn

 

2/ Sự cởi mở trong tiếp nhận công nghệ tổ chức và quản lý giải đấu

Để tổ chức được giải sau hơn 2 tháng triệu tập đội bóng, ban tổ chức đã sử dụng các mối quan hệ cá nhân trong suốt thời gian gầy dựng phong trào bóng đá cộng đồng trước đó. Đến tham dự giải U13 Các CLB bóng đá cộng đồng xã Ninh Hưng mở rộng làn thứ I, có 3 đội bóng tại các trung tâm bóng đá cộng đồng tại Vạn Ninh, Đắk Lắk, Đắk Nông. Chính vì thế, giải đấu nâng cao tính cạnh tranh, và trở thành sân chơi vô cùng lành mạnh cho các vận động viên thử sức mình, hướng đến những sân chơi rộng lớn hơn.

Bên cạnh đó, ban tổ chức đã mạnh dạn ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và tổ chức giải đấu. Nhờ đó, các cầu thủ, các câu lạc bộ được quản lý và cập nhật thành tích liên tục trên nền tảng số VStation. Kết quả trận đấu được cung cấp kịp thời trên trang thông tin giải đấu, giúp cổ động viên và cầu thủ lưu trữ thông tin cá nhân và đồng đội, tạo ra tính công bằng cho giải đấu.

giới thiệu công nghệ quản lý cầu thủ VStation
Các vận động viên được giới thiệu về nền tảng tổ chức và quản lý giải đấu VStation và cập nhật sa bàn chiến thuật

 

Giải đấu đã khép lại với nhiều ký ức đẹp. Những người làm bóng đá cộng đồng địa phương hơn ai hết, đều ý thức rất rõ tầm quan trọng của việc phát triển nền bóng đá cộng đồng theo chiều sâu, bắt đầu từ giải cấp câu lạc bộ, đến xã, phường, huyện/thị xã. Bản thân các cầu thủ phải chuyên nghiệp hơn, và có khả năng kết nối nhuần nhuyễn hơn khi kết hợp cùng nhau, thông qua các dịp giao hữu, các giải đấu cọ sát. Có như vậy, chất lượng bóng đá cộng đồng mới được cải thiện, góp phần phát hiện và nuôi dưỡng thế hệ cầu thủ chuyên nghiệp và văn minh hơn.

Chủ tịch xã Ninh Hưng và NTTÔng Nguyễn Công Hoàng Chương – Chủ tịch UBND xã Ninh Hưng và ông Trương Quang Vinh – giám đốc Công ty TNHH vận tải Long Thành đã đại diện ban tổ chức & nhà tài trợ trao thưởng và chụp ảnh lưu niệm với các vận động viên

 

Phát biểu tại buổi tổng kết anh Triệu Tử Long – ông bầu của Triệu Vân FC cho biết “nhìn cách các đội khách thi đấu là biết các em được đầu tư kỹ lưỡng về chuyên môn, được rèn luyện tính kỷ luật và phối hợp đồng đội trong xử lý tình huống. Giải đấu là dịp nhìn lại vị trí nền bóng đá cộng đồng tại Ninh Hưng, thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà, để có đường hướng đầu tư và phát triển, giúp các em có sân chơi ngoại khoá lành mạnh và đi vào thực chất hơn”.

 

Khi nghe một cổ động viên nhỏ tuổi chạy theo đoàn hỏi lớn: “Năm sau, giải vẫn tổ chức ở xã mình phải không cô chú?” Cả ban tổ chức và đội truyền thông đều nghẹn lại. Ai nấy đều tâm niệm sẽ tiếp tục cố gắng, trong khả năng của mình, để giữ mãi ngọn lửa phong trào.

 

Tin rằng, từng chút từng chút một, với nỗ lực chuyên nghiệp hoá phong trào bóng đá cộng đồng, người tâm huyết với bóng đá cộng đồng sẽ làm nên sự chuyển mình lịch sử cho nền bóng đá trong tương lai.

…….
TỔNG KẾT GIẢI BÓNG ĐÁ U13 CÁC CLB BÓNG ĐÁ CỘNG ĐỘNG XÃ NINH HƯNG MỞ RỘNG LẦN THỨ I
  • Đội vô địch: Gieo ước mơ bóng đá ĐẮK NÔNG
  • Đội thứ 2: THIÊN ÂN FC Vạn Ninh
  • Đội thứ 3: THÀNH PHONG FC (Đắc Lăk)
-VUA PHÁ LƯỚI 12 ⚽: HOÀNG NGUYÊN (THÀNH PHONG FC)
-THỦ MÔN XUẤT SẮC NHẤT: NGUYỄN PHÚ TRỌNG (Gieo ước mơ bóng đá Đắk Nông)
-CẦU THỦ TRẺ TRIỂN VỌNG: TRUNG HẬU (ATK NINH THƯỢNG)

Giải cá nhân U13 Ninh Hưng mở rộng 2022

Thông tin chi tiết của giải đấu, xin truy cập: vstation.me

Thể thao học đường

Related Posts

Leave a Comment