Đội tuyển nữ Việt Nam bất ngờ chia tay ‘truyền nhân Huỳnh Như’

Vũ Thị Hoa ASIAD 19

by bientapvien

Sát ngày xuất hành lên đường sang Hàng Châu (Trung Quốc), HLV Mai Đức Chung đã phải tiếc nuối chia tay chân sút trẻ Vũ Thị Hoa, cầu thủ được xem là truyền nhân của Huỳnh Như ở đội tuyển nữ Việt Nam.

Vũ Thị Hoa ASIAD 19

Vũ Thị Hoa (18) tập cùng đàn chị Tuyết Dung trong màu áo đội tuyển nữ Việt Nam

Đội tuyển nữ Việt Nam những ngày này đang có mặt ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) để chuẩn bị những khâu cuối cùng cho hành trình chinh phục ASIAD 19. Tuy nhiên, khi ngày xuất hành đã gần, HLV Mai Đức Chung phải nói lời chia tay với tiền đạo trẻ Vũ Thị Hoa.

Vũ Thị Hoa ASIAD 19

Vũ Thị Hoa lỡ cơ hội dự ASIAD 19 vì chấn thương

Vũ Thị Hoa của CLB Hà Nội được ví là “truyền nhân của Huỳnh Như”, đang có sự tiến bộ lớn ở giải vô địch quốc gia cũng như đội tuyển nữ Việt Nam. Cô từng được nhận danh hiệu Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc nhất Việt Nam năm 2022.

Vũ Thị Hoa là hạt giống giàu tiềm năng được HLV Mai Đức Chung đặc biệt để tâm và trao cơ hội ra sân cọ xát, tích lũy kinh nghiệm từ đợt tập huấn ở châu Âu cho đến World Cup nữ 2023.

Chân sút giàu kinh nghiệm là Hải Yến

Hướng đến ASIAD 19, khi Huỳnh Như không thể góp mặt, HLV Mai Đức Chung đặt nhiều kỳ vọng Vũ Thị Hoa sẽ là phương án dự phòng cho chân sút giàu kinh nghiệm còn lại là Hải Yến.

Tuy nhiên, trong một buổi tập ở Hải Phòng, cô gái sinh năm 2003 đã bị lật cổ chân. Mọi thứ nghiêm trọng hơn khi ngay sau đó đầu gối của cô cũng bị đau, sau một tình huống cố gắng rướn người nhận bóng đưa từ biên vào.

Việc dính chấn thương đúng thời điểm chỉ còn vài ngày nữa đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lên đường bay sang Hàng Châu (Trung Quốc) thi đấu tại ASIAD 19, đã khiến Vũ Thị Hoa đành phải sớm nói lời tạm biệt giải đấu cô đặt rất nhiều kỳ vọng.

Nguyễn Thị Tuyết Ngân được trao cơ hội tại ASIAD 19

Nhưng trong bóng đá, cánh cửa này khép lại với người này sẽ mở ra cơ hội cho người khác. Sự vắng mặt của Vũ Thị Hoa đã tạo điều kiện để một chân sút trẻ khác là Nguyễn Thị Tuyết Ngân được trao cơ hội.

Tuyết Ngân đang tập luyện khá tích cực cùng các đàn chị, sẵn sàng cùng đội tuyển nữ Việt Nam lên đường sang Hàng Châu (Trung Quốc) vào ngày 19.9.

Tiếc cho Vũ Thị Hoa, nhưng nhìn vào tương lai còn rất dài phía trước thì việc HLV Mai Đức Chung để cô tập trung chữa chạy chấn thương ở gối là điều rất cần thiết, để có thể đóng góp dài hơi và hiệu quả hơn trong những năm tới của đội tuyển nữ Việt Nam.

Mời quý vị các bạn tiếp tục theo dõi và cập nhật giải đấu qua các nền tảng :

Fanpage : Cộng đồng thể thao học đường , VSports – Cộng đồng thể thao Việt NamBóng đá Sân 7.

Related Posts

Leave a Comment