20 đội bóng dự vòng chung kết giải bóng đá VSports U18 toàn quốc năm 2022

Chung kết và bế mạc VSports U18

by bientapvien

Vừa qua, tại sân bóng Trường Điện, TP Hội An đã diễn ra trận chung kết và lễ bế mạc vòng Chung kết Giải bóng đá VSports U18 toàn quốc năm 2022.

Ban tổ chức chúc mừng đội vô địch

Tham dự có ông Tào Viết Hải, Phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam; ông Trương Thế Hải, chuyên viên phòng Quản lý thể dục thể thao tỉnh Quảng Nam; các đại diện các đơn vị tài trợ: Công ty cổ phần VStation Việt Nam, khách sạn Êmm, thương hiệu thể thao Kaiwin, Natulife Việt Nam; cùng vận động viên 4 đội bóng xuất sắc trong số 20 đội bóng tham dự vào Vòng chung kết Giải bóng đá VSports U18 toàn quốc năm 2022.

Trải qua 38 trận đấu trong 6 ngày, từ ngày 10 đến 15-8-2022, với 164 bàn thắng được ghi (trung bình 4.3 bàn thắng/trận), vòng Chung kết giải bóng VSports U18 toàn quốc đã tìm ra đội vô địch đầu tiên: đội chủ nhà Hội An Star, với chiến thắng 2-1 trước Nghệ Tĩnh FC – (Hà Tĩnh). Đội bóng Timeline FC (Hà Tây) giành chiến thắng cách biệt 6-2 trước Trẻ Thiệu Hoá (Thanh Hoá) và giành về huy chương đồng.

Cầu thủ xuất sắc Quý Ken của Nghệ Tĩnh FC (Hà Tĩnh)

Một giải đấu ý nghĩa với cả cầu thủ và các đơn vị truyền thông
Ban tổ chức cũng đã tiến hành trao danh hiệu và phần thưởng Vua phá lưới cho em Cao Sơn Hà – Nghệ Tĩnh FC (Hà Tĩnh) với 5 bàn thắng được ghi từ vòng tứ kết, danh hiệu Thủ môn xuất sắc cho em Văn Huy – Hội An Star (Quảng Nam) và Cầu thủ xuất sắc cho em Quý Ken của Nghệ Tĩnh FC (Hà Tĩnh).

Bên cạnh việc tạo ra sân chơi bóng đá thường niên vào dịp hè cho các em thuộc lứa tuổi U18, giải đấu còn là cơ hội để ban tổ chức, đơn vị truyền thông đồng hành cùng các phong trào bóng đá trẻ từ hơn 20 tỉnh/thành hội tụ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm.

Đây là giải đấu dành cho các vận động viên bóng đá trẻ, phong trào của các địa phương trên địa bàn cả nước. Những vận động viên đang được đào tạo tại các trung tâm đào tạo vận động viên, các trường năng khiếu thể dục, thể thao của quốc gia; Vận động viên tham gia các giải vô địch hoặc cúp lứa tuổi trẻ quốc gia (từ U15 đến U19) do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức; vận động viên đang thi đấu giải bóng đá chuyên nghiệp không được tham dự.

Vua phá lưới Cao Sơn Hà của Nghệ Tĩnh FC (Hà Tĩnh)

Những dự án sắp tới
Sau giải đấu, ban điều hành hệ thống giải đấu VSports toàn quốc sẽ phát triển cơ cấu giải phong trào xuống cấp cơ sở, đi từ cấp tỉnh xuống cấp làng xã, lấy các huyện thị làm trung tâm trong năm 2023, với mong muốn tạo ra sân chơi ngoại khoá thể thao bổ ích cho các em, giúp các em cân bằng giữa đời sống số hóa và thực tế; đồng thời hỗ trợ các em tiếp xúc với luồng thông tin xanh, lành mạnh, thoả sức theo đuổi niềm đam mê với bộ môn bóng đá, với sự trợ giúp quản lý giải đấu của nền tảng số Văn hoá – thể thao VStation.

Mời quý vị các bạn tiếp tục theo dõi và cập nhật giải đấu qua các nền tảng :

Fanpage : Cộng đồng thể thao học đường , Vsports – Cộng đồng thể thao Việt Nam

Related Posts

Leave a Comment