Giải bóng đá 7 người sinh viên quốc gia : Đại học Nông Lâm TP.HCM chuẩn bị kĩ càng cho chiếc Cup VSL-S1

Bóng đá 7 người sinh viên

by bientapvien

Không chỉ là 16 gương mặt ưu tú dưới mái trường đại học Nông Lâm TPHCM, thầy trò HLV Phan Hoàng Vũ còn đại diện cho hàng nghìn sinh viên TPHCM khác ra Nha Trang (Khánh Hòa) tranh tài ở Giải bóng đá 7 người sinh viên toàn quốc VNPAY Cup 2022 (VSL-S1), với khát vọng chinh phục những nấc thang mới, đi kèm sứ mệnh lan tỏa hình bóng đá đẹp, cống hiến mà cộng đồng bóng đá 7 người miền Nam đã và đang gầy dựng.

Trước khi cùng Cao đẳng Polytechnic, Đại học Văn Lang và Đại học Thể dục Thể thao TPHCM đổ bộ ra Nha Trang “so găng” với các đại biểu trên khắp 3 miền, Đại học Nông Lâm TPHCM đã được thử sức ở sân chơi dành cho các bạn sinh viên tại TPHCM, vừa khép lại trên sân Đại học Tôn Đức Thắng vào cuối tháng 11 – đầu tháng 12 vừa qua

Quyết tâm cao độ

“Chúng tôi vừa tham dự Giải bóng đá 7 người sinh viên TPHCM 2022 . Dù phải sớm dừng bước từ vòng bảng, nhưng những trận có chất lượng chuyên môn cao đã trải nghiệm sẽ giúp toàn đội đút kết ra những bài học kinh nghiệm, qua đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho VSL-S1. Trong đó, những sai lầm ở hệ thống phòng ngự, kéo theo các bàn thua ngớ ngẩn được đội rèn và chỉnh sửa rất kỹ”, hậu vệ trái Ngô Nguyễn Hữu Lộc – đội trưởng của Đại học Nông Lâm TPHCM chia sẻ với VietFootball.

Đại học Nông Lâm TPHCM quyết tâm chơi nhiều trận nhất có thể ở VSL-S1

“Tôi đánh giá rất cao các đội miền Bắc. Dù sao sân 7 cũng là cái nôi của họ. Các đội ở khu vực này có kinh nghiệm dày dặn hơn, đá già rơ, rắn hơn so với các đội trong miền Nam. Chúng tôi sẽ tùy thuộc vào lơi chơi đối thủ sẽ đưa ra chiến thuật phù hợp nhất. Ví dụ gặp đội mạnh thì chơi phòng ngự phản công. Nhưng chắc chắn một điều, chúng tôi đá với tinh thần tập thể, hỗ trợ lẫn nhau để vượt qua khó khăn”, Hữu Lộc tiếp lời.

Tập luyện đặc biệt

Để chuẩn bị cho ngày hội bóng đá 7 người sinh viên lớn nhất cả nước, các cầu thủ Nông Lâm vẫn duy trì nhịp sinh hoạt hàng ngày ở sân bóng của trường. Các bài tập được HLV Phan Hoàng Vũ lẫn ekip ban huấn luyện chuẩn bị kỹ cho Hữu Lộc cùng đồng đội rèn đi rèn lại thật nhuyễn. Những “miếng đánh” có thể “kết liễu” đối phương được các thầy trực tiếp “thị phạm”. Lý thuyết đi đôi với thực hành, Đại học Nông Lâm TPHCM còn chủ động “cáp kèo” với những CLB phủi trên địa bàn hoặc các trường đại học/cao đẳng khác. Bởi chỉ đá nhiều, cọ xát nhiều mới “lòi” ra các sai số để toàn đội tinh chỉnh.

Đại học Nông Lâm nổi tiếng ở “sân khấu” 11 người, với đầy rẫy những thành tích ở các giải đấu dành cho sinh viên toàn thành lẫn quốc gia. Nhưng dự VSL-S1 cũng là lần đầu ngôi trường có trụ sở ở TP Thủ Đức này tiếp cận với mô hình bóng đá 7 người toàn quốc. Sự bỡ ngỡ là điều khó tránh với các học trò của HLV Phan Hoàng Vũ. Vì thế, kinh nghiệm trận mạc của đội trưởng Ngô Nguyễn Hữu Lộc hay các trụ cột khác như tiền vệ Nguyễn Minh Anh, trung vệ Nguyễn Quốc Thắng… trở thành điểm tựa rất lớn cho Đại học Nông Lâm TPHCM.

Các cầu thủ Nông Lâm TPHCM được sự cổ vũ cuồng nhiệt từ CĐV của nhà trường

Cố gắng hết mình, mang về chiến thắng

“Tôi từng đá giải ngoài TPHCM cùng trường, nhưng đó là sân 11 người. Còn các bạn trẻ trong đội thì mới có lần đầu trải nghiệm thi đấu ở sân chơi quốc gia. Khác biệt nằm ở chỗ sân 11 đá vị trí, còn sân 7 không gian hẹp hơn rất nhiều, đòi hỏi kỹ thuật tốt mới chơi được sân này. Mang tấm băng thủ quân, tôi luôn thúc đẩy tinh thần cho các bạn trẻ để họ có sự thoải mái nhất, không bị ngợp, thể hiện hết sức mình, qua đó có trận cầu tuyệt vời”, đội trưởng của Đại học Nông Lâm TPHCM cho biết.

“Dưới sự hỗ trợ của ban giám hiệu Đại học Nông Lâm TPHCM, toàn đội đã có sự chuẩn bị tốt nhất cho VSL-S1, đặc biệt về mặt tinh thần của chúng tôi rất tốt và sẵn sàng bước vào giải đấu. Các thầy đã truyền đi tư tưởng phải đá hết mình vì màu cờ sắc áo của nhà trường, với một tinh thần giữ lửa và cháy. Còn về mặt thành tích, toàn đội luôn cố gắng cho từng trận một để có thể đá nhiều trận nhất có thể”, Hữu Lộc quyết tâm.

Nguồn : Vietfootball

Mời quý vị các bạn tiếp tục theo dõi và cập nhật giải đấu qua các nền tảng :

Fanpage : Cộng đồng thể thao học đường , Vsports – Cộng đồng thể thao Việt Nam

Related Posts

Leave a Comment