Phòng chống đuối nước và công nghệ thông tin

Phong trào bơi lội học đường và công nghệ thông tin

by Thuỷ Tiên

Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức và quản lý phong trào bơi lội học đường là nội dung mới được ngành Giáo dục & Đào tạo tỉnh Khánh Hoà triển khai năm 2022. Hướng đến mục tiêu 95% hộ gia đình tiếp cận thông tin và kỹ thuật về phòng chống đuối nước trẻ em vào năm 2030.

Tập huấn bơi lội của ngành giáo dục Khánh Hoà

 

Diễn ra từ 14-17/03/2022, chương trình tập huấn chuyên môn bơi lặn cho cán bộ ngành giáo dục bao gồm:

  • 2 ngày đào tạo kỹ thuật chuyên môn tại hồ bơi,
  • 1 buổi thực hành kỹ thuật sơ cứu & phòng chống ngạt nước
  • 1 buổi tiếp cận công cụ quản lý giải bơi.

Buổi thực hành kỹ thuật sơ cứu và phòng chống ngạt nước do bác sĩ Bùi Văn Bảo, chuyên khoa 2, Trung tâm cấp cứu 115, Khánh Hoà trực tiếp hướng dẫn.

 

Thực hành kỹ thuật sơ cứu & phòng chống ngạt nước

Thực hành kỹ thuật sơ cứu & phòng chống ngạt nước 

Điểm đặc biệt nhất trong chương trình tập huấn năm nay là nội dung liên quan đến ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền phòng chống đuối nước trẻ em. Tại buổi tập huấn, các cán bộ ngành giáo dục và giáo viên giáo dục thể chất đã được cung cấp thêm công cụ tổ chức và quản lý một giải bơi hiệu quả trên nền tảng số.

Phong trào bơi lội học đường và công nghệ thông tin

Sau buổi tập huấn, các thầy cô thể tự tạo giải, tự cập nhật thông tin và thành tích vận động viên tham gia vào giải đấu do nhà trường và địa phương tổ chức. Các thầy cô cũng có thể trực tiếp tuyên truyền kiến thức về phòng chống đuối nước trẻ em trên trang thông tin của giải.

Như vậy, bên cạnh kỹ thuật chuyên môn, thầy cô được trang bị thêm các kỹ năng công nghệ thông tin để tự tiến hành công tác tuyên truyền và tự đứng ra tổ chức các giải bơi tại trường lớp mình đang công tác.

Thông qua lớp tập huấn, ngành Giáo dục và đào tạo tỉnh đã gợi mở thêm một hướng đi mang tính đột phá và toàn diện đến người làm công tác trẻ em. Số hoá tài liệu, sử dụng nền tảng số trong vận động tuyên truyền vừa giúp kiến thức về phòng chống đuối nước trở nên dễ tiếp cận hơn, vừa giữ được tính cập nhật trong thực tế tổ chức và quản lý phong trào bơi lội học đường.

app tổ chức giải bơi

Tin rằng sau chương trình tập huấn năm 2022, công tác tuyên truyền phòng chống đuối nước trẻ em sẽ đi vào tính thực chất. Hiệu ứng các chương trình vận động xã hội nhằm nâng cao nhận thức về phòng chống đuối nước trẻ em cũng lan toả sâu rộng hơn đến cộng đồng.

Thông tin chi tiết tại: vstation.me 

Thể thao học đường

Related Posts

Leave a Comment