Sau bốc thăm World Cup, tuyển nữ Việt Nam bất ngờ ‘đắt sô’

Đội tuyển nữ Việt Nam tại World Cup

by bientapvien
Làm thế nào để tuyển nữ Việt Nam không thất thế tại World Cup là bài toán cực khó. Trả lời với chúng tôi, HLV Mai Đức Chung tiết lộ một số kế hoạch liên quan đến sự chuẩn bị của ông cùng các học trò.

Chỉ được đăng ký 23 cầu thủ nhưng khó mình khó người

Sau lễ bốc thăm chia bảng World Cup nữ 2023, ngày 23.10, đại diện các đội tuyển đã tham gia cuộc họp chuyên môn mà theo mô tả của HLV Mai Đức Chung là có phần hơi căng thẳng khi bàn về số lượng nhân sự của mỗi đội tham dự giải. Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) thông báo, nếu như World Cup nam tại Qatar, mỗi đội được đăng ký tối đa 26 cầu thủ thì World Cup nữ (giải đấu diễn ra từ ngày 20.7 – 20.8.2023 tại New Zealand và Úc) chỉ được phép đăng ký 23 cầu thủ.

Đội tuyển nữ Việt Nam tại World Cup

Đội tuyển nữ Việt Nam tại World Cup

FIFA giải thích rằng, các cầu thủ của các đội tuyển nam phải thi đấu nhiều giải khác nhau (cấp CLB) trước khi dự World Cup nên có thể bị quá tải nên cần được đăng ký số lượng đông hơn nữ. Rất nhiều đội nữ đã lên tiếng phản đối và yêu cầu FIFA tăng số lượng bằng nam vì cho rằng, cầu thủ nữ cũng phải đấu nhiều mặt trận khác nhau. Tuy nhiên, FIFA vẫn cương quyết giữ nguyên phương án 23 cầu thủ. 

HLV Mai Đức Chung nói: “Số lượng như vậy có thể là hơi ít nhưng chúng ta cũng đã quen với việc chỉ được đăng ký 23 như tại ASIAD hay các giải đấu khác, nên không phải chuyện gì quá nghiêm trọng. Khó mình thì cũng khó người. Vấn đề quan trọng là chúng ta chuẩn bị như thế nào để khi bước vào sân chơi rất tầm cỡ này, tuyển nữ Việt Nam không bị quá thất thế”. Đội tuyển nữ Việt Nam tại World Cup

Đội tuyển nữ Việt Nam tại World Cup

Nguồn : Thanh Niên

Mời quý vị các bạn tiếp tục theo dõi và cập nhật giải đấu qua các nền tảng :

Fanpage : Cộng đồng thể thao học đường , Vsports – Cộng đồng thể thao Việt Nam

Related Posts

Leave a Comment