Bóng đá ngoài chuyên nghiệp Việt Nam sẽ được phủ sóng đến người hâm mộ

Bóng đá ngoài chuyên nghiệp phủ sóng đến người hâm mộ

by bientapvien
Cùng với gói tài trợ V-League lên đến hàng chục tỉ đồng đủ sức đưa tất cả các trận V-League và giải hạng nhất đến người xem cả nước thì một tin vui khác là bóng đá ngoài chuyên nghiệp, tức các giải từ hạng nhì trở xuống, kể cả bóng đá nữ và các giải trẻ đang có kế hoạch được phủ sóng toàn bộ để phục vụ công chúng hâm mộ

Ý tưởng đưa bóng đá ngoài chuyên nghiệp phủ sóng đến người hâm mộ nằm trong chương trình hành động được ông Nguyễn Xuân Vũ, Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hà Nội, Chủ tịch CLB bóng đá Phù Đổng đưa ra ở Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam với hy vọng VFF sắp tới sẽ xây dựng kế hoạch liên kết, hợp tác với một số đơn vị truyền thông lớn, có cơ chế để dành sự quan tâm cũng như độ bao phủ, sâu sát cho hệ thống các giải đấu ngoài đội tuyển quốc gia và chuyên nghiệp.

Ví dụ như tất cả các giải trẻ, giải nữ và giải đấu ngoài chuyên nghiệp đều sẽ được truyền hình trực tiếp nhằm thông tin đầy đủ rộng rãi hơn, đưa tất cả các giải đấu đến gần hơn với khán giả cả nước. Có vậy sẽ giúp phát huy, cải thiện hình ảnh, vị thế bóng đá thêm nữa để tiếp tục đẩy mạnh xã hội hoá, kết nối và kêu gọi các nguồn lực đầu tư, tham gia vào hoạt động bóng đá, phục vụ cộng đồng.

Các trận của tuyển Việt Nam cũng sẽ luôn được ưu tiên truyền hình trực tiếp đến người hâm mộ

Bài toán kế hoạch truyền thông

Không chỉ dừng ở việc phủ sóng truyền hình, theo ông Vũ điều mà VFF cần tính đến chính là phát triển truyền thông mạng xã hội bằng việc làm sao tương tác một cách tốt nhất với khán giả yêu bóng đá nước nhà, đưa ra những đóng góp tích cực mang tính xây dựng để tôn vinh giá trị thương hiệu bóng đá Việt Nam, hạn chế những tin tức từ những tranh cãi tiêu cực. Chẳng hạn như nghiên cứu góc nhìn về người hâm mộ thay đổi sau mỗi tuần, mỗi sự kiện và dòng chảy bóng đá trong nước để tối ưu các chiến dịch truyền thông qua từng vòng đấu kế tiếp, nêu cao tinh thần thượng võ, tạo cái nhìn tích cực với quốc tế.

Điều này VFF chưa làm được thời gian qua vì nhiều lý do cả khách quan lẫn chủ quan, nhưng không thể kéo dài sự kết hợp lỏng lẻo này mà cần tích cực đẩy mạnh vai trò của các bên để tạo nên sự lan tỏa mối quan hệ truyền thông – cổ động viên. Bởi Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) từng xác định 2 lực lượng này chính là hàng tiền đạo chủ lực trong một đội hình, nếu VFF có sự kết hợp tốt sẽ tạo nên sức mạnh giúp nâng tầm vị thế hơn nữa của bóng đá nước nhà.

Tuyển nữ Việt Nam cần phải được quan tâm nhiều hơn và truyền thông cần ủng hộ tích cực hơn

Nguồn : Báo Thanh Niên 

Mời quý vị các bạn tiếp tục theo dõi và cập nhật giải đấu qua các nền tảng :

Fanpage : Cộng đồng thể thao học đường , Vsports – Cộng đồng thể thao Việt Nam

 

Related Posts

Leave a Comment