Chung kết Festival bóng đá học đường Thành phố Hồ Chí Minh năm học 2021 – 2022

Festival bóng đá học đường

by bientapvien

Ngày 15/6/2022, Vòng chung kết (VCK) Festival bóng đá học đường Thành phố Hồ Chí Minh năm học 2021 – 2022 đã chính thức khai mạc tại sân vận động quận Bình Thạnh, số 02 Phan Chu Trinh, quận Bình Thạnh.

Chung kết Festival bóng đá học đường Thành phố Hồ Chí Minh năm học 2021 – 2022

Banner chính thức của giải

Tham gia vào vòng chung kết là 152 đội của 244 trường tiểu học trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh. VCK năm nay sẽ diễn ra vào ngày 15, 16, 17/06/2022. Festival nằm trong khuôn khổ của Dự án “Bóng đá Học đường” kết hợp với Chương trình “Năng Động Việt Nam”, do Liên đoàn Bóng đá Tp. Hồ Chí Minh (HFF), Sở Giáo Dục và Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh và Công ty Nestlé MILO phối hợp tổ chức.

Đây là năm thứ 8 liên tiếp, Nestlé MILO đồng hành cùng Festival Bóng đá học đường. Trong suốt bảy năm qua, để hỗ trợ cho dự án Bóng đá Học đường của thành phố, Nestlé MILO đã hỗ trợ cho các trường dụng cụ để luyện tập bao gồm 40 bộ khung thành, 10.000 trái bóng, 24.000 bộ đồng phục thi đấu cũng như hỗ trợ kinh phí tổ chức.

Festival Bóng đá Học đường là sân chơi nuôi dưỡng niềm đam mê và tình yêu của các em nhỏ với Bộ môn Bóng đá. Tại Festival Bóng đá Học đường năm học 2021 – 2022, đã có 244 Trường Tiểu học tham gia thi đấu để chọn ra 152 đội của 244 trường vào vòng chung kết.

Năm nay cũng ghi nhận số lượng các em học sinh tham gia đạt mức khá cao: 15.970 học sinh (trong đó có 14.220 nam và 1.750 nữ). Festival cũng là nơi để tìm kiếm và phát hiện những tài năng bóng đá trẻ cho nền Bóng đá Việt Nam.

Chung kết Festival bóng đá học đường Thành phố Hồ Chí Minh năm học 2021 – 2022

Tổng quan các sân thi đấu của giải

Ông Đoàn Minh Xương – Trưởng phòng Bóng đá Học đường Liên đoàn Bóng đá thành phố Hồ Chí Minh, đại diện BTC, chia sẽ :“Tuy có nhiều khó khăn trong tình hình dịch bệnh Covid vừa qua, nhưng chúng tôi vẫn nhận được sự tham gia nhiệt tình và đông đảo của các em học sinh và nhà trường trong mùa giải năm nay. Điều này chứng tỏ, Festival Bóng Đá Học Đường đã trở thành sân chơi bóng đá lành mạnh, được nhà trường, phụ huynh và các em học sinh yêu thích, tin tưởng và mong đợi hằng năm.

Thông quan giải đấu, chúng tôi, cùng với Nestlé MILO, hy vọng tiếp tục nuôi dưỡng và “tiếp lửa” niềm đam mê môn bóng đá trong các em học sinh, hướng các em đến lối sống năng động và khỏe mạnh.” Chia sẻ về chuỗi hoạt động thể thao học đường khởi đầu mùa hè đầy sôi nổi của các em học sinh, ông Binu Jacob, Tổng giám đốc công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: “Mùa hè đến cũng là dịp mà các sân chơi thể thao học đường của thành phố sôi động hơn bao giờ hết, trở thành điểm đến yêu thích của nhiều em nhỏ và các bậc phụ huynh.

Đặc biệt, với bộ môn được đông đảo trẻ em yêu thích như bóng đá thì Vòng chung kết Bóng đá học đường TP. HCM năm học 2021-2022 chính là ngày hội thể thao rất đáng mong chờ. Nestlé MILO mong muốn viết tiếp hành trình chung tay phát triển phong trào thể thao học đường của thành phố cùng các sở ban ngành, nhà trường và phụ huynh, không chỉ bóng đá mà còn ở nhiều môn thể thao khác nhau.”

Chung kết Festival bóng đá học đường Thành phố Hồ Chí Minh năm học 2021 – 2022

Tình huống tranh chấp bóng của hai đội.

Festival Bóng Đá Học Đường là hoạt động thể thao tiêu biểu trong chương trình Năng Động Việt Nam . Mục tiêu phát triển dài hạn của chương trình chính là phát triển từ các giải thể thao học đường, đẩy mạnh phong trào luyện tập phát triển thể chất, xây dựng lối sống khỏe mạnh, năng động trong cộng đồng. Để làm được điều đó, Liên đoàn Bóng đá thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Nestlé MILO cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng và xã hội.

Nguồn : Hff _ Liên đoàn bóng đá TP.Hồ Chí Minh

Nguồn ảnh : Vsports – Cộng đồng thể thao Việt Nam

Mời quý vị các bạn tiếp tục theo dõi và cập nhật giải đấu qua các nền tảng :

Related Posts

Leave a Comment