Giải bóng bàn học đường thiếu niên nhi đồng thành phố Uông Bí năm 2022

by Thuỷ Tiên

Phong trào bóng bàn học đường từ lâu đã lan khắp các huyện, thị, thành phố. Và đã trở thành món ngon tinh thần không thể thiếu trong các buổi sinh hoạt văn hoá thể thao. Nhân kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2022), ngày 15/5, thành phố Uông Bí tổ chức Giải bóng bàn thiếu niên nhi đồng năm 2022.

Giải đấu góp mặt 84 vận động viên “nhí”, đến từ các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn. Các nội dung tranh tài gồm: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam – nữ ở các nhóm tuổi: tiểu học, khối 6 – 7 và khối 8 – 9.

Với tinh thần thể thao, trung thực, và cống hiến, giải đấu hội tụ những trận đấu gay cấn, hấp dẫn. Các vận động viên đã thi đấu hết sức mình để mang đến cho khán giả nhiều đường bóng đẹp mắt, những màn “rượt đuổi” tỉ số đầy gay cấn.

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải cá nhân cho những vận động viên xuất sắc theo các nhóm tuổi. Trường TH Lê Hồng Phong xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn khối tiểu học. Trường THCS Trần Quốc Toản giành giải nhất toàn đoàn khối THCS.

Giải bóng bàn thiếu niên nhi đồng thành phố Uông Bí năm 2022 nằm trong chuỗi phong trào bóng bàn học đường. Hướng đến mục tiêu phát hiện và nuôi dưỡng tài năng bóng bàn trên địa bàn tỉnh.

Tại các nước phát triển, phong trào thể thao học đường nói chung và phong trào bóng bàn học đường nói riêng, luôn nhận được quan tâm đầu tư đúng mực thông qua các chính sách xuyên suốt. Để ươm mầm cho các sân chơi xa hơn như SEA GAMES, Olympic, phong trào bóng bàn học đường Việt Nam gần đây đang được quan tâm và nhân rộng. Giải bóng bàn thiếu niên nhi đồng thành phố Uông Bí đã phần nào phản ánh được điều đó.

Giải đấu mang đến một sân chơi bổ ích để các em học sinh yêu thích môn bóng bàn có cơ hội thi đấu, rèn luyện nâng cao trình độ. Qua đó, góp phần cổ vũ phong trào rèn luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe và góp phần thúc đẩy sự phát triển của bộ môn bóng bàn nước nhà.

Cập nhật tại Thể thao học đường

Xem thêm tại Cộng đồng thể thao học đường

Related Posts

Leave a Comment