SFC W-Team muốn đá cống hiến như HAGL, còn kết quả tính sau

SFC W-Team tại SPL-S4

by bientapvien

Sự trưởng thành của các cầu thủ trẻ SFC W-Team tại SPL-S4 để xây dựng tính kế thừa trong tương lai là một trong những mục tiêu trọng tâm mà bầu Tâm Đinh hướng đến ở Giải bóng đá 7 người vô địch Toàn quốc – Bia Saigon Cup 2022 khu vực phía Nam (SPL-S4).

Ngoài bộ 3 trụ cột Phương Đô, Cảm “hoàng đế” và Tùng “bách”, các vị trí đá chính còn lại, kể cả 5 cầu thủ vào sân từ băng ghế dự bị ở trận ra quân SPL-S4 đều là những tài năng trẻ của bầu Tâm Đinh. Thậm chí, nhiều trong số này mới được “trình làng” sân chơi SPL. Trước tân binh An Biên FC được đầu tư mạnh và có chiều sâu, đoàn quân của bầu Tâm Đinh dù thi đấu cố gắng, nhưng vẫn trắng tay ra về với thất bại 0-1.

SFC W-Team tại SPL-S4

Các cầu thủ trẻ của SFC W-Team đã chơi đầy cố gắng ở trận ra quân SPL-S4

Sự trở lại trẻ hóa đội hình hơn mùa giải trước

“Năm nay chúng tôi trẻ hoá đội hình so với các mùa giải trước, nên có thể trong trận đấu các bạn ấy khó hoàn hảo hết. Tuy nhiên, họ sẽ vững vàng và bản lĩnh hơn qua từng trận. Tôi nghĩ khi SFC W-Team tại giải SPL-S4 là đội mạnh dạng tạo điều kiện cho các bạn trẻ tham gia nhiều nhất tại SPL-S4, và chúng tôi sẽ hướng đến mục tiêu tạo ra các cầu thủ trẻ chất lượng cho các năm sau”, đội trưởng Phương Đô chia sẻ với VietFootball.

60 phút bóng lăn với An Biên FC, SFC W-Team chọn cách phòng ngự phản công nhưng đầy chủ động. Những tình huống phản công bóng qua chân “nhạc trưởng” Cảm “hoàng đế” luôn đặt cầu môn của đối thủ vào thế báo động. Nếu thủ môn Tiến “HAGL” của An Biên FC không chơi “lên đồng” thì bầu Tâm Đinh và cộng sự đã có thể kiếm 1 điểm.

Tất nhiên, trong bóng đá không có từ “nếu”, và đội trưởng Phương Đô thua thì thừa nhận: “Từ khi nhập cuộc đến nhận bàn thua, các cầu thủ đã chơi đầy tập trung và chủ động trong các pha tranh chấp. Tuy nhiên, bàn thua khó lường trước bởi tình huống cố định. Trận ra quân thua, kết quả không như mong đợi nên mọi người có chút tiếc nuối. Tuy nhiên, toàn đội đã động viên nhau, ngồi lại để phân tích và rút ra kinh nghiệm cho các trận tiếp theo”.

Tượng đài của SFC W-Team còn đánh giá cao màn ra mắt của Nguyễn Văn Hải, Lâm Thanh và Cao Quốc Khánh, bộ 3 cầu thủ thuộc nửa sau thế hệ GenZ mà bầu Tâm Đinh đang “nuôi nấng”.

Vai trò và trách nhiệm động viên các đồng đội của một người thủ lĩnh

Vòng 2,  SFC W-Team gặp Lamy Land, một tân binh khác của SPL-S4. Đội bóng của bầu Tô Lâm gây ấn tượng mạnh khi cầm hòa ứng viên Nghiêm Phạm Holdings tỉ số 1-1. Phương Đô cho biết: “Họ là đối thủ mạnh về tính đoàn kết, kỷ luật và thi đấu đầy khó chịu. Lamy Land đã có bước chạy đà tốt từ vòng play-off, hình thành bộ khung, cầu thủ thì quen sân trước… Một trận hoà với Nghiêm Phạm Holdings có thể nói lên điều đó. Thật sự toàn đội có áp lực, nhưng tôi cũng động viên mọi người hãy chuẩn bị thật tốt và làm tốt nhất có thể trong trận đấu tới. Trận nào cũng là trận chung kết, nhưng các bạn hãy đá cống hiến trước và kết quả tính sau”.

SFC W-Team tại SPL-S4

Đội trưởng Phương Đô (bên phải)

Đá đẹp, cống hiến là tôn chỉ của SFC W-Team tại SPL-S4. Đây cũng là thương hiệu của HAGL, kể từ khi bầu Đức đôn các cầu thủ thuộc khóa I và khóa II của Học viên Bóng đá HAGL – Arsenal – JMG lên đội 1 vào năm 2015. “Vạn sự khởi đầu nan”, Phương Đô hy vọng sự tận hiến của các thành viên sẽ giúp toàn đội hoàn thành mục tiêu trụ hạng, và các cầu thủ trẻ sẽ trưởng thành theo thời gian để dần thay thế “đàn anh” chinh phục danh hiệu SPL trong tương lai gần.

Nguồn : Vietfootball

Mời quý vị các bạn tiếp tục theo dõi và cập nhật giải đấu qua các nền tảng :

Fanpage : Cộng đồng thể thao học đường , Vsports – Cộng đồng thể thao Việt Nam

Related Posts

Leave a Comment