Môn Teakwondo Đại hội thể dục thể thao tỉnh Tây Ninh : Hòa Thành giữ thế áp đảo

THỂ THAO HỌC ĐƯỜNG TÂY NINH

by bientapvien

Nhằm kiểm tra, đánh giá phong trào rèn luyện môn võ thuật Taekwondo trong nhà trường, tuyển chọn lực lượng chuẩn bị tham dự môn Taekwondo ĐH.TDTT toàn tỉnh lần thứ IX. Trong các ngày từ 6 đến 9.5 vừa qua, tại Nhà tập thể thao trường THPT Trần Đại Nghĩa (TĐN), đã diễn ra các cuộc so tài của môn Taekwondo – môn thi đấu thứ 6 của ĐH.TDTT ngành GD-ĐT tỉnh Tây Ninh lần thứ IX, quy tụ trên 200 nam, nữ võ sĩ thuộc 2 khối THCS và THPT trong toàn tỉnh, về tham gia tranh tài ở 24 hạng cân thi đấu đối kháng cá nhân của nam và nữ – THỂ THAO HỌC ĐƯỜNG TÂY NINH.

Với số lượng tham gia đông đảo, trong đó có sự góp mặt của nhiều võ sĩ mạnh, từng đạt thành tích cao tại giải Taekwondo HKPĐ toàn tỉnh và giải Taekwondo trẻ và vô địch tỉnh Tây Ninh 2 năm trước, các cuộc so tài của môn Taekwondo ĐH.TDTT ngành GD-ĐT lần thứ IX đã diễn ra hết sức gay go và quyết liệt, với chất lượng chuyên môn khá cao, đánh dấu ưu thế của các nam, nữ võ sĩ P.GD Hòa Thành (HT), khi giành đến 6 tấm HCV trong tổng số 12 hạng cân thi đấu đối kháng của khối THCS.

THỂ THAO HỌC ĐƯỜNG TÂY NINH

Ở hạng 41 kg nữ, với đòn thế đa dạng cùng lối đánh khôn ngoan, gương mặt mới Lâm Thị Kiều Oanh (HT) đã thi đấu nổi bật, đem về tấm HCV đầu tiên cho Hòa Thành, sau khi vượt qua đối thủ Nguyễn Thanh Thảo (Châu Thành) trong trận chung kết. Tương tự ở hạng 51 kg nữ, “tân binh” Võ Nguyễn Thùy Dương (HT) cũng thi đấu ấn tượng, lần đầu giành HCV sau khi đánh bại đối thủ Vũ Thị Hiền (Bến Cầu).

Ở hạng 47 kg nữ, HCB HKPĐ vòng tỉnh năm trước là Nguyễn Ngọc Tố Quyên đã thể hiện sự tiến bộ đáng khen của mình, đánh bại nữ võ sĩ Huỳnh Thị Bảo Nhi (CT) trong trận chung kết, qua đó thành công đổi màu huy chương từ bạc sang vàng.

THỂ THAO HỌC ĐƯỜNG TÂY NINH

Không thua kém các nữ võ sĩ, các tay đấm nam của P.GD Hòa Thành cũng thi đấu ấn tượng, đem về thêm 3 tấm HCV nữa, trong số này với đòn thế đa dạng, ĐKVĐ hạng 37 kg nam năm trước Bùi Minh Nhựt (HT) tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội của mình, bảo vệ thành công ngôi vô địch ở hạng cân mới – hạng 41 kg nam, sau khi đánh bại đối thủ mạnh Tống Văn Nghi Lộc (Tân Châu) trong trận chung kết.

Tương tự, dù mới chuyển lên thi đấu ở hạng 45 kg nam, tuy nhiên HCB hạng 41 kg năm trước Phạm Trung Hậu (HT) cũng thi đấu đầy tự tin, xuất sắc giành HCV sau khi đánh bại tay đấm Tăng Quốc Nam (TP.TN) trong trận chung kết. Tấm HCV còn lại của đoàn HT do công của nam võ sĩ Nguyễn Tấn Phong ở hạng 49 kg nam, đã góp phần đưa P.GD Hòa Thành vươn lên đứng đầu khối THCS với 6 HCV, 3 HCB và 2 HCĐ. Đứng thứ nhì và ba là 2 đoàn P.GD Châu Thành (2V, 3B, 4Đ) và P.GD Tân Châu (2V, 2B, 5Đ).

THỂ THAO HỌC ĐƯỜNG TÂY NINH

THỂ THAO HỌC ĐƯỜNG TÂY NINH

Ở khối THPT, với 12 hạng cân đối kháng cá nhân gồm 6 của nam và 6 của nữ, các cuộc so tài cũng diễn ra hết sức gay go và kịch tính, với ưu thế thuộc về các tay đấm của trường THPT DMC, khi giành được 4 tấm HCV, lần lượt do công của nữ võ sĩ Trần Thị Loan Trinh ở hạng 41 kg nữ, cùng ‘ba chàng ngự lâm” Nguyễn Thành Nhân ở hạng 45 kg nam, ĐKVĐ Nguyễn Quyết Chiến ở hạng 48 kg và Nguyễn Huỳnh Nhật Trường ở hạng 63 kg nam.

Điều khá thú vị là ngoài thành tích nổi bật với 4 tấm HCV thuộc về các võ sĩ trường THPT DMC, thì 8 tấm HCV còn lại được chia đều cho 8 đơn vị tham gia, mỗi đơn vị 1 HCV, lần lượt do công của ĐKVĐ Nguyễn Bảo Châu (Tân Châu) ở hạng 42 kg nữ, Phạm Thị Ngọc Giàu (Hoàng Văn Thụ) ở hạng 44 kg nữ, Nguyễn Mỹ Ngọc (Quang Trung) ở hạng 46 kg nữ, Dương Nguyễn Thúy An (TĐN) ở hạng 52 kg nữ, ĐKVĐ Dương Anh Thư (Lý Thường Kiệt) ở hạng 55 kg nữ, Nguyễn Hoài Nam (Ng Thái Bình) ở hạng 51 kg nam, Dương Thanh An (Tây Ninh) ở hạng 55 kg nam và ĐKVĐ Trần Trọng Phúc (Nguyễn Trung Trực) ở hạng 59 kg nam.

Mời quý vị các bạn theo dõi giải đấu đã và đang diễn ra qua các nền tảng :

Related Posts

Leave a Comment