Môn điền kinh Đại Hội Thể Dục Thể Thao tỉnh Tây Ninh : Tân Biên, Tân Châu liên tục dẫn đầu

THỂ THAO HỌC ĐƯỜNG TÂY NINH.

by bientapvien

Sau khi hoàn tất 5 môn thi đấu gồm bóng đá, bóng chuyền, bơi lội, Võ cổ truyền và Karatedo, trong các ngày từ 6 đến 8.5, trên đường chạy Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Tây Ninh, Điền kinh – môn thi đấu thứ 6 của ĐH.TDTT ngành GD-ĐT tỉnh Tây Ninh lần thứ IX cũng đã được triển khai, thu hút trên 200 nam nữ VĐV tham gia, tranh tài ở 36 nội dung thi đấu cá nhân thuộc 3 khối TH, THCS và THPT, đánh dấu thành công của đoàn VĐV Phòng giáo dục (P.GD) Tân Châu và Tân Biên, khi dẫn đầu ở 2 khối TH và THCS – THỂ THAO HỌC ĐƯỜNG TÂY NINH.

BÓNG ĐÁ HỌC ĐƯỜNG TÂY NINH.

Ở khối TH, với 6 nội dung thi đấu gồm bật xa, ném bóng và chạy 60m của nam và nữ, các cuộc tranh tài đã diễn ra hết sức vô tư và hào hứng, với ưu thế thuộc về các VĐV “nhí” của P.GD Tân Châu, khi giành được 3 tấm HCV, lần lượt do công của tay đua “nhí” Đỗ Văn Lượm ở cự ly chạy 60m nam, cùng bộ đôi Lê Văn Thọ và Nguyễn Thị Bích Trâm ở 2 nội dung bật xa nam và bật xa nữ.

Cùng với tấm HCV ở cự ly 60m nam, tay đua Đỗ Văn Lượm còn giành thêm 1 HCB ở nội dung bật xa nam, giúp đoàn VĐV của P.GD Tân Châu dẫn đầu trên bảng tổng sắp huy chương khối TH. Các tấm HCV còn lại của khối TH đã thuộc về các tay đua Phan Gia Hân (DMC) ở cự ly chạy 60m nữ, Phan Hữu Cát (Bến Cầu) và Nguyễn Thị Mai Linh (Tân Biên) ở 2 nội dung ném bóng nữ và ném bóng nam.

THỂ THAO HỌC ĐƯỜNG TÂY NINH

Ở khối THCS, cuộc đua giành huy chương ở 14 nội dung thi đấu cũng diễn ra hết sức gay go và kịch tính, với chất lượng chuyên môn khá tốt, đánh dấu sức mạnh vượt trội của các VĐV P.GD Tân Biên, khi giành đến 1 nửa số HCV của khối THCS, tập trung vào 3 tay đua Nguyễn Văn Đô, Vũ Thị Kim Duyên và Đức A Sanh, khi mỗi người cùng giành được 2 HCV.

Trong số này, với tốc độ guồng chân cực tốt, Nguyễn Văn Đô đã về đầu “ẵm trọn” HCV ở 2 cự ly 100m và 200m nam. Còn ở cự ly 800m và 1500m của nam và nữ, với sức bền và tốc độ nổi trội, 2 tay đua Vũ Thị Kim Duyên và Đức A Sanh đã thi đấu xuất sắc, cũng giành trọn mỗi người 2 tấm HCV.

Tấm HCV còn lại của đoàn Tân Biên do công của tay đua Nguyễn Ngọc Kim Thuận ở cự ly 100m nữ, đã góp phần đưa đoàn P.GD Tân Biên vươn lên dẫn đầu về số huy chương của khối THCS. Vị trí thứ nhì đã thuộc về P.GD Tân Châu với 4 HCV, ần lượt do công của các tay đua Huỳnh Ngọc Hà ở nội dung ném bóng nữ, Trần Quang Vỹ ở nội dung nhảy cao nam, Nguyễn Thị Thùy Trang ở cự ly chạy 200m nữ và Vũ Hồng Thắm ở nội dung nhảy xa nữ.

BÓNG ĐÁ HỌC ĐƯỜNG TÂY NINH

Với 16 nội dung thi đấu, các cuộc đua tài ở khối THPT cũng đã diễn ra hết sức gay go và hào hứng, với ưu thế vuợtt trội của các tay đua trường THPT Hoàng Văn Thụ (HVT), khi giành đến gần 1 nửa số HCV của khối THPT, trong số này, với sức bền dẻo dai và tốc độ guồng chân ổn định, tay đua nữ Lâm Thị Phương Lụa đã thi đấu nổi bật, về đầu giành HCV ở 2 cự ly chạy 400m và 1500m nữ, ngoài ra còn giành thêm 1HCB ở cự ly chạy 800m nữ, trở thành nữ VĐV giàu thành tích nhất khối THPT.

Cùng với Phương Lụa, nhiều tay đua khác của trường HVT cũng thi đấu thành công như Nguyễn Thị Bích Trâm với 2 tấm HCV ở 2 cự ly 100m và 200m nữ, Trần Nguyễn Gia Bảo ở nội dung đẩy tạ nam, Diệp Hoàng Tuấn ở cự ly chạy 400m nam, hay Nguyễn Hoàng Nhân ở cự ly chạy 1500m nam, đã giúp đoàn VĐV trường HVT hoàn toàn áp đảo ở môn điền kinh khối THPT, khi giành được 7 HCV, 7 HCB và 3 HCĐ. bỏ xa 2 đoàn về nhì và ba là THPT Nguyễn Huệ với 2 HCV, 1 HCB và THPT Tân Đông với 2 HCV và 2 HCĐ.

BÓNG ĐÁ HỌC ĐƯỜNG TÂY NINH.

Ngoài thành tích nổi bật của các tay đua trường HVT, 1 số tay đua khác cũng thi đấu ấn tượng như Lê Hải Đăng (THPT Nguyễn Huệ) với 2 HCV ở 2 cự ly 100m và 200m nam, hay cặp Ngô Thị Thảo và Nguyễn Quang Nhật của trường THPT Tân Đông với 2 tấm HCV ở 2 cự ly chạy 800m của nữ và nam.

Các tấm HCV nhảy cao nữ và nam đã thuộc về 2 VĐV Mai Trúc Thy (Ngô Gia Tự) và Phan Anh Kiệt (Tân Hưng), trong khi HCV nhảy xa đã thuộc về 2 VĐV Lê Thị Ngọc Hiền (Quang Trung) và Nguyễn Hoài Nam (Nguyễn Thái Bình).

Mời quý vị các bạn theo dõi giải đấu đã và đang diễn ra qua các nền tảng :

Related Posts

Leave a Comment