Môn bóng chuyền Đại Hội Thể Dục Thể Thao tỉnh Tây Ninh : Cú đúp danh hiệu đến từ Tân Châu

THỂ THAO HỌC ĐƯỜNG TÂY NINH

by bientapvien

Sau khi hoàn tất môn thi đấu đầu tiên là bơi lội, trong các ngày từ 9 đến 16.4, tại Nhà tập thể thao trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha, bóng chuyền – môn thi đấu thứ 2 của ĐH.TDTT ngành GD-ĐT tỉnh Tây Ninh lần thứ IX năm học 2021 – 2022 cũng đã được khởi tranh, thu hút 36 đội bóng chuyền nam và nữ thuộc 2 khối P.GD và THPT trong toàn tỉnh tham gia. Với số đội tham gia đông đảo, cùng trình độ chuyên môn khá đồng đều, các cuộc so tài của môn bóng chuyền đã diễn ra hết sức sôi nổi và hào hứng, đánh dấu thành công của bóng chuyền nữ học sinh Tân Châu, khi giành cú đúp vô địch ở cả 2 khối P.GD và THPT – THỂ THAO HỌC ĐƯỜNG TÂY NINH

Ở giải nữ khối P.GD, với 9 đội tham gia, các cuộc so tài đã diễn ra đầy hào hứng. Trong đó, với dàn cầu thủ đồng đều cùng lối đánh chắc tay, á quân năm trước Tân Châu đã thể hiện sự tiến bộ của mình, dễ dàng giành ngôi đầu bảng B, tiếp đó ở bán kết, đã chỉ mất 2 hiệp để đánh bại đội nhất bảng A là Tân Biên.

Lọt vào trận chung kết, dù phải đối đầu với đối thủ rất mạnh là ĐKVĐ DMC, các cầu thủ Tân Châu vẫn nhập cuộc đầy tự tin, thi đấu ngoan cường, đã xuất sắc đánh bại các nhà ĐKVĐ chỉ sau 2 hiệp với điểm số đậm 25/9 và 25/15, đăng quang chức vô địch môn bóng chuyền nữ khối P.GD 1 cách xứng đáng. Đánh mất ngôi vương, đội DMC đành phải bằng lòng với vị trí á quân. Đồng hạng ba là 2 đội TX Trảng Bàng và Tân Biên.

BÓNG ĐÁ HỌC ĐƯỜNG TÂY NINH

THỂ THAO HỌC ĐƯỜNG TÂY NINH

Ở giải nam, với 9 đội tham gia, cuộc đua đến chức vô địch cũng diễn ra hết sức gay go và kịch tính. Trong cuộc đua này, với đội hình mạnh cùng lối đánh khá đều tay, đội TP Tây Ninh (TP.TN) – hạng ba năm trước đã thể hiện sự tiến bộ của mình, đứng đầu bảng B sau vòng loại, tiếp đó ở bán kết, đã xuất sắc vượt qua đối thủ mạnh TX Hòa Thành với tỷ số 2-1.

Trong trận chung kết gặp ĐKVĐ DMC, dù để đối phương kịp cân bằng tỷ số 1-1 sau khi dẫn trước trong hiệp đầu, tuy nhiên trong hiệp quyết định, với lối chơi lì lợm và hiệu quả, các cầu thủ TP.TN đã thi đấu tự tin, vượt qua ĐKVĐ DMC với tỷ số 2-1, qua đó soán ngôi vô địch môn bóng chuyền nam, đồng thời đẩy các nhà ĐKVĐ DMC xuống vị trí hạng nhì. Đồng hạng 3 là 2 đội Châu Thành và Hòa Thành.

BÓNG ĐÁ HỌC ĐƯỜNG TÂY NINH

THỂ THAO HỌC ĐƯỜNG TÂY NINH

Ở khối THPT, với 7 đội nữ và 10 đội nam tham gia, cuộc đua đến chức vô địch cũng diễn ra hết sức gay go và kịch tính. Ở giải nữ, với tâm lý vững vàng cùng lối đánh chắc tay, đội ĐKVĐ Tân Châu tiếp tục thi đấu thành công, giành ngôi đầu bảng B, tiếp đó ở bán kết, đã đánh bại đối thủ khó chịu là THPT Tây Ninh để giành quyền vào chung kết.

Trong trận chung kết gặp lại á quân mùa giải trước Nguyễn Thái Bình  (NTB), các nhà ĐKVĐ Tân Châu đã tiếp tục cho thấy sức mạnh vượt trội của mình, khi đánh bại á quân NTB chỉ sau 2 hiệp, bảo vệ thành công ngôi vô địch môn bóng chuyền nữ khối THPT lần thứ 2 liên tiếp. Nỗ lực bất thành, đội NTB 1 lần nữa dậm chân ở vị trí hạng nhì. Đồng hạng ba là 2 đội Lê Quý Đôn và Tây Ninh.

BÓNG ĐÁ HỌC ĐƯỜNG TÂY NINH

Ở giải nam khối THPT, với dàn cầu thủ có thể hình và kỹ thuật tốt, ĐKVĐ NTB đã tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng của mình, giành quyền vào chung kết sau khi đánh bại đội Quang Trung ở bán kết với tỷ số 2-0.

Trong trận chung kết, dù phải đối đầu với “đồng hương” cùng huyện là THPT DMC, các nhà ĐKVĐ NTB vẫn thi đấu sòng phẳng, dễ dàng đánh bại đội THPT DMC chỉ sau 2 hiệp với tỷ số đậm, lần thứ 2 liên tiếp bảo vệ thành công ngôi vô địch. Đội DMC hạng nhì, đồng hạng ba là 2 đội Quang Trung và Lê Hồng Phong.

Theo lịch thi đấu, sau khi kết thúc môn bóng chuyền, từ ngày 20.4, trên sân Mai Anh, bóng đá – môn thi đấu thứ 3 của ĐH.TDTT ngành GD-ĐT tỉnh Tây Ninh lần thứ IX năm học 2021 – 2022 sẽ chính thức được khởi tranh, với sự tham gia của các đội bóng đá nam và nữ thuộc 2 khối P.GD và THPT.

Mời quý vị các bạn theo dõi giải đấu đã và đang diễn ra qua các nền tảng :

Related Posts

Leave a Comment