Cuộc thi Toán tính nhanh SuperMind KHU VỰC KHÁNH HOÀ 2022

Toán tính nhanh SuperMind

by bientapvien

Sáng ngày 26/06/2022, tại khách sạn Mường Thanh Luxury Khánh Hòa đã diễn ra Cuộc thi toán tính nhanh SuperMind khu vực Khánh Hoà năm 2022, từ khung giờ 7h30 đến 12h30, với sự tham gia của 240 thí sinh ở độ tuổi học sinh tiểu học.

Chương trình diễn ra dưới sự tài trợ của Ngân hàng Sacombank chi nhánh Ninh Hòa và Nha Khoa Hoàn Mỹ cùng đơn vị bảo trợ truyền thông đến từ VStation – Nền tảng số văn hoá thể thao. Chương trình được phát sóng trực tiếp trên fanpage Vsports – Cộng đồng thể thao Việt Nam và fanpage SuperMind Soroban Khánh Hoà.

CUỘC THI TOÁN TÍNH NHANH SUPERMIND SOROBAN 2022

Thời gian và thứ tự diễn ra các sự kiện trong chường trình

 

Thuật Toán tính nhanh – Toán bàn tính là gì ?

Thuật Toán tính nhanh hay còn được hiểu là học Toán bàn tính đã không còn xa lạ gì đối với các bậc phụ huynh và các em học sinh đang ở cấp bậc tiểu học. Phương pháp học Toán bàn tính giúp bé học thao tác bàn tính với mười ngón tay đẩy các hạt tính. Phương pháp huấn luyện trẻ bắt đầu từ vật hữu hình trước khi tiếp cận những khái niệm. Qua thời gian làm quen, các bé dần hình thành thói quen tập trung với bàn tính. Đặc biệt, đầu ngón tay, nơi tập trung nhiều dây thần kinh, chạm vào hạt tính sẽ kích ứng xúc giác truyền tới não bộ.

Riêng ở SuperMind, khi sử dụng bàn tính, bé được rèn luyện để thao tác hai tay với vai trò như nhau, qua đó tay không thuận của bé có nhiều cơ hội hoạt động cùng với tay thuận. Từ tiếp xúc vật lý truyền dữ liệu khác lạ, não sẽ dần có phương án xử lý thích ứng để tạo ra thông tin nhanh chóng như một cách “tập thể dục cho não”, mặt khác giúp bé có thêm kỹ năng tính toán nhanh nhẹn hơn

CUỘC THI TOÁN TÍNH NHANH SUPERMIND SOROBAN 2022

Một thí sinh nhí của cuộc thi đang sử bàn tính

Cuộc thi toán tính nhanh SUPERMIND SOROBAN 2022 (khu vực Khánh Hoà)

Tuy chỉ diễn ra vỏn vẹn nửa ngày nhưng Cuộc thi toán tính nhanh SuperMind 2022 (Khu vực Khánh Hoà) đã có khâu chuẩn bị và đầu tư hết sức quy mô và chuyện nghiệp. Ban tổ chức phân chia người ở các khu vực để có thể hỗ trợ các vị phụ huynh và các em thí sinh những lúc cần thiết.

Cuộc thi Toán tính nhanh SUPERMIND SOROBAN 2022

Hình ảnh BTC của cuộc thi

Cuộc thi diễn ra với nhịp độ sôi động, hân hoan của các chiến binh nhí với màn khởi động các tiết mục văn nghệ của các bé. Và màn khởi động sôi nổi giữa cô Yến Thi đến từ Hội Sở, cùng các em học sinh SuperMind khu vực Khánh Hoà, nhằm tạo ra tâm thể thoải mái cho các em trước giờ thi căng thẳng.

CUỘC THI TOÁN TÍNH NHANH SUPERMIND SOROBAN 2022

Cô Yến Thi đến từ Hội Sở giao lưu khởi động cùng các em học sinh SuperMind khu vực Khánh Hoà

 

CUỘC THI TOÁN TÍNH NHANH SUPERMIND SOROBAN 2022

Một trong những tiết mục văn nghệ của các bé tại cuộc thi

Cuộc thi Toán tính nhanh SUPERMIND SOROBAN 2022

Một trong các tiết mục văn nghệ của các béHăng say làm bài

Thí sinh được phân chia theo từng nhóm nhóm tuổi riêng biệt. Bài thi của từng phần sẽ tương ứng với độ tuổi và cấp độ đang học tại SuperMind của từng học sinh. Các phần thi bao gồm: 4 bài thi bàn tính (từ bài 1 đến bài 3: mỗi bài 3 phút, bài 4 bàn tỉnh 6 phút). Riêng bài thi toán phổ thông gồm 10 phút.

Gồm 2 dạng bài thi, bài thi toán bàn tính hay còn gọi là Abacus Calculation, thí sinh thực hiện các phép toán bằng bàn tính hoặc tính nhẩm và ghi đáp số trên giấy. Bài thi toán Tiểu học hay có tên gọi Primary Math, thí sinh sẽ giải các bài toán, và ghi đáp số trên giấy theo trình độ đang học ở trường. Đặc biệt đối với học sinh dưới 7 tuổi sẽ thi dưới dạng hình ảnh.

CUỘC THI TOÁN TÍNH NHANH SUPERMIND SOROBAN 2022

Phát đề thi cho các bé thí sinh

Sau khi nhận bài thi, hầu hết các bạn nhỏ của chúng ta đều rất tập trung làm bài của mình. Không khí tại hội trường lúc ấy im ắng hơn bao giờ hết, dường như các vị phụ huynh đều nính lặng quan sát con mình. Chỉ còn lại tiếng bàn tính lách tách nhỏ và thi thoảng có tiếng bút viết rơi xuống sàn.

CUỘC THI TOÁN TÍNH NHANH SUPERMIND SOROBAN 2022

Các chiến binh nhí đang tập trung tuyệt đối để hoàn thành bài thi của mình

Chương trình Cuộc thi Toán tính nhanh SUPERMIND SOROBAN 2022 (Khu vực Khánh Hoà) đã khép lại vào lúc 12h30 cùng ngày với nhiều cung bậc cảm xúc vỡ òa của các vị phụ huynh và cô trò SuperMind.

Ban tổ chức đã trao tổng cộng 78 giải thường gồm 7 giải quán quân, 12 giải vàng, 25 giải bạc và 34 giải đồng.

Cuộc thi Toán tính nhanh SUPERMIND SOROBAN 2022

Phần trao giải lưu niệm cho học sinh SuperMind khu vực Khánh Hoà

Mời quý vị các bạn tiếp tục theo dõi và cập nhật giải đấu qua các nền tảng:

Fanpage: Cộng đồng thể thao học đườngVsports – Cộng đồng thể thao Việt Nam

 

 

Related Posts

Leave a Comment