Việt Nam là nền bóng đá hiếm hoi của Đông Nam Á làm được điều này

Bóng đá Việt Nam phát triển

by bientapvien

Bóng đá Việt Nam đang là một trong số ít các nền bóng đá Đông Nam Á tham gia đầy đủ tất cả các giải đấu chính thức của FIFA, AFC, AFF.

Hội nhập để phát triển là một trong những điều kiện tiên quyết giúp Bóng đá Việt Nam góp mặt trên bản đồ bóng đá thế giới và nâng cao vị thế của bóng đá Việt Nam. Những nỗ lực và thành công trong công tác quan hệ quốc tế đã góp phần không nhỏ vào thành công chung của bóng đá Việt Nam thời gian gần đây.

Hiện tại, Việt Nam đang là một trong số ít các nền bóng đá Đông Nam Á tham gia đầy đủ tất cả các giải đấu chính thức của FIFA, AFC, AFF bao gồm: các giải đấu cấp ĐTQG, các giải bóng đá trẻ nam, nữ, Futsal, bóng đá bãi biển…

Không chỉ tham gia các giải đấu, Việt Nam còn đăng cai tổ chức các giải của FIFA, AFC, AFF. Đặc biệt là 5 lượt trận đấu thuộc Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á đã được tổ chức thành công, trong điều kiện an toàn tuyệt đối mặc dù tình hình dịch Covid-19 trên thế giới rất phức tạp ở thời điểm đó. Đồng thời, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng đã phối hợp tổ chức thành công các giải đấu cấp CLB của AFC tại Việt Nam, các giải giao hữu U19 quốc tế, U21 quốc tế, BTV Cup… và SEA Games 31 tại Việt Nam.

Bóng đá Việt Nam phát triển

ĐT nữ Việt Nam sẽ tham dự World Cup nữ 2023.

Lợi thế về vị trí trong các Ban thường trực

Bóng đá Việt Nam hiện đang có 7 thành viên đại diện VFF tham gia các ban chức năng của AFC bao gồm: Ban thi đấu AFC, Ban Futsal và Bóng đá bãi biển, Ban thông tin và truyền thông, Ban Bóng đá Nữ, Ban Kỷ luật và Đạo Đức AFC và Ban kỷ luật FIFA, Ban Y Học, Ban cấp phép CLB AFC.

Với lợi thế về vị trí trong các Ban thường trực của các tổ chức bóng đá quốc tế, các cán bộ đã cố gắng nỗ lực, thể hiện vai trò của bóng đá Việt Nam đối với khu vực, đồng thời trực tiếp bảo vệ quyền lợi, đem lại nhiều lợi ích cho bóng đá Việt Nam trong thời gian qua.

Ngoài ra, VFF đang đóng góp 8 giám sát trận đấu, 2 giám sát trọng tài, 3 trọng tài và trợ lý trọng tài bóng đá nam, 1 trọng tài futsal, 6 trọng tài và trợ lý trọng tài bóng đá nữ cùng với các điều phối viên, cán bộ truyền thông được AFC đào tạo, tham gia điều hành các giải đấu của AFC.

Bóng đá Việt Nam phát triển

U17 Việt Nam tập huấn tại Đức.

Có bước tiến lớn trong lĩnh vực đối ngoại

Đặc biệt, bóng đá Việt Nam đã có bước tiến lớn trong lĩnh vực đối ngoại khi vượt ra ngoài các mối quan hệ ở khu vực châu Á và Đông Nam Á để mở rộng hợp tác với 2 nền bóng đá phát triển khu vực châu Âu là Đức và Pháp. VFF đã ký kết hợp tác với Bundesliga và lên kế hoạch hàng năm sẽ đưa các đội tuyển trẻ của Việt Nam sang tập huấn tại Đức với các đối tượng là các CLB bóng đá trẻ hàng đầu của Bundesliga.

Trong khi đó, các cấp độ đội tuyển Việt Nam đã được tham gia tập huấn tại các nước có nền bóng đá phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, UAE, Tây Ban Nha, Pháp, Đức… Ở cấp độ CLB, bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam được AFC đánh giá cao và sẽ có 2 suất tham dự AFC Champion League và 1 suất trực tiếp tham dự AFC Cup từ năm 2023./.

Nguồn : Báo Mới 

Mời quý vị các bạn tiếp tục theo dõi và cập nhật giải đấu qua các nền tảng :

Fanpage : Cộng đồng thể thao học đường , Vsports – Cộng đồng thể thao Việt Nam

Related Posts

Leave a Comment