Cờ vua Việt Nam nhất toàn đoàn Giải Vô địch trẻ châu Á 2022

Việt Nam nhất toàn đoàn cờ vua

by bientapvien

Đoàn Việt Nam giành tổng cộng 69 huy chương, trong đó 39 HCV cá nhân và đồng đội các lứa tuổi, đoàn cờ vua trẻ Việt Nam xếp nhất toàn đoàn

bộ môn cờ vua Giải Vô địch trẻ châu Á vừa kết thúc vào chiều 21-10 tại Bali – Indonesia.

Sau khi giành chiến thắng áp đảo ở hai nội dung cờ nhanh và cờ tiêu chuẩn, các kỳ thủ trẻ Việt Nam tiếp tục tạo dấu ấn ở nội dung cờ chớp với 4 HCV cá nhân của Phạm Trường Phú (U14), Võ Phạm Thiên Phúc (U16), Trần Lê Vy (U10 nữ), Nguyễn Bình Vy (U14 nữ) cùng với 10 ngôi vô địch đồng đội các lứa tuổi – nhiều gấp đôi thành tích của đoàn xếp thứ nhì là Ấn Độ.

Việt Nam nhất toàn đoàn cờ vua

Các kỳ thủ U8 nữ trên bục nhận huy chương

Khép lại 9 ngày tranh tài ở ba nội dung cờ nhanh, cờ tiêu chuẩn và cờ chớp, đoàn Việt Nam giành 39 HCV, 21 HCB và 9 HCĐ. Trong đó, riêng số bộ HCV mà các kỳ thủ trẻ Việt Nam giành được chiếm hơn phân nửa số bộ huy chương tại giải, nhiều hơn toàn bộ số HCV của các đoàn gộp lại.

Việt Nam nhất toàn đoàn cờ vua

Phạm Trần Gia Phúc (U14) giành 2 HCV cá nhân, 3 HCV đồng đội

Đoàn Việt Nam giành ngôi nhất toàn đoàn môn cờ vua

Thi đấu ấn tượng nhất tại giải chính là Phạm Trần Gia Phúc (U14) và Võ Phạm Thiên Phúc (U16) khi cả hai nam kỳ thủ này đều giành được 2 ngôi vô địch cá nhân cùng với 3 chức vô địch đồng đội lứa tuổi. Tất cả góp công quan trọng để đoàn Việt Nam giành ngôi nhất toàn đoàn tại Giải Vô địch trẻ châu Á lần thứ nhì liên tiếp, xếp trên các đoàn rất mạnh là Ấn Độ (20 HCV, 11 HCB, 11 HCĐ), Indonesia (4 HCV, 12 HCB, 21 HCĐ)…

Việt Nam nhất toàn đoàn cờ vua

Kỳ thủ Nguyễn Thiên Ngân giành HCV cá nhân cờ tiêu chuẩn U18 nữ

Giải Vô địch cờ vua trẻ châu Á 2022 diễn ra từ ngày 13 đến 21-10 với sự góp mặt của 451 kỳ thủ đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, tranh tài ở 12 bảng đấu nam, nữ của sáu lứa tuổi từ U8 đến U18. Ngoại trừ Trung Quốc không cử VĐV tham dự giải do tình hình dịch bệnh COVID-19, chủ nhà Indonesia cử lực lượng đông nhất với 127 kỳ thủ và Việt Nam là đoàn có số lượng đông thứ nhì với 98 kỳ thủ.

Việt Nam nhất toàn đoàn cờ vua

Nguyễn Quốc Hy (U16) chờ được phong cấp Kiện tướng FIDE

Tự hào về những thành tích đạt được

Với thành tích giành HCV cá nhân ở nội dung cờ tiêu chuẩn, kỳ thủ U18 Đào Minh Nhật chính thức chờ được phong cấp IM (kiện tướng quốc tế); Nguyễn Hồng Nhung (U16 nữ) đạt chuẩn WIM (kiện tướng quốc tế nữ); Nguyễn Quốc Hy (U16) giành thêm 1 chuẩn IM và được phong cấp FM (kiện tướng FIDE); Phạm Trần Gia Phúc (U14) cũng được phong cấp FM (kiện tướng FIDE).

Việt Nam nhất toàn đoàn cờ vua

Nguyễn Hồng Nhung đạt chuẩn WIM

Việt Nam nhất toàn đoàn cờ vua

HCB đồng đội cờ nhanh U18 nam

Nguồn : Người Lao Động 

Mời quý vị các bạn tiếp tục theo dõi và cập nhật giải đấu qua các nền tảng :

Fanpage : Cộng đồng thể thao học đường , Vsports – Cộng đồng thể thao Việt Nam

Related Posts

Leave a Comment