Nâng cao chất lượng giáo dục thể chất và thể thao học đường qua giải thể thao học sinh phổ thông

Giáo dục thể chất học đường.

by bientapvien
Cùng với việc nâng cao chất lượng dạy và học, thời gian qua, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh còn quan tâm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao (TDTT), góp phần nâng cao thể lực, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh để học sinh phát triển toàn diện cả về đức – trí – thể – mỹ. Giáo dục thể chất học đường.

Tại giải thể thao học sinh phổ thông diễn ra vừa qua, đoàn vận động viên của huyện Vũ Thư xuất sắc đạt giải nhất đồng đội ở 3 môn: bóng rổ, cờ vua, điền kinh. Với kết quả trên, huyện Vũ Thư xếp thứ nhất toàn đoàn khối phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố.

Giáo dục thể chất học đường.

Ông Lại Văn Thư, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết: Sau nhiều năm thi đấu, năm nay là năm đầu tiên ngành giáo dục huyện đạt kết quả cao nhất. Để có được kết quả đó, ngay từ đầu năm học Phòng đã đổi mới quan điểm chỉ đạo đối với các trường, yêu cầu các trường chú trọng hơn đến công tác giáo dục thể chất thông qua việc tăng cường cơ sở vật chất, hệ điều kiện, phát hiện và bồi dưỡng học sinh tham gia các hoạt động thể thao; đặc biệt, cần quan tâm, động viên đội ngũ giáo viên thể chất để thúc đẩy các hoạt động TDTT trong trường học.

Từ đầu năm học đến nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên việc tổ chức các hoạt động TDTT tập trung có phần hạn chế, tuy nhiên các trường đã linh hoạt, tổ chức xen kẽ các hoạt động TDTT với các môn văn hóa. Nhờ đó, các hoạt động trên vẫn thu hút đông đảo học sinh tham gia. Tại giải thể thao học sinh phổ thông năm nay, đoàn Vũ Thư có 73 vận động viên và 12 huấn luyện viên. Giải là sân chơi bổ ích, giúp rèn luyện, nâng cao sức khỏe cho học sinh. Đặc biệt, thông qua giải đã phát hiện được những nhân tố mới, giàu tiềm năng cho thể thao Thái Bình trong thời gian tới.

Trong khối các trường THPT, Trường THPT Phụ Dực là trường có truyền thống và bề dày phong trào TDTT trong trường học. Bởi thế, trong giải thể thao học sinh phổ thông vừa qua, Trường tiếp tục xếp thứ nhất toàn đoàn ở các nội dung điền kinh, bóng chuyền nữ, cầu lông đôi nam nữ, cầu lông đôi nữ và cờ vua nữ.

Cô giáo Bùi Thị Thanh Tâm, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Có thể nói, cùng với chất lượng học sinh giỏi các môn văn hóa thì TDTT là thế mạnh của Trường. Trong những năm qua, Trường luôn chú trọng đẩy mạnh và nâng cao chất lượng TDTT trong trường học bằng việc quan tâm, động viên đội ngũ giáo viên thể chất; đầu tư trang thiết bị, dụng cụ tập luyện TDTT. Đặc biệt, cách đây gần 5 năm nhà trường thực hiện xã hội hóa xây dựng nhà đa năng tương đối rộng và thoáng, là nơi học tập và rèn luyện TDTT.

Giáo dục thể chất học đường.

Để đạt được kết quả tốt ở các giải thi đấu, ngay sau khi kết thúc giải nhà trường đã động viên, khen thưởng các thầy cô giáo và các em học sinh, đồng thời phân công nhiệm vụ năm tiếp theo để các thầy cô có kế hoạch chuẩn bị lực lượng, tổ chức luyện tập, nghiên cứu, lựa chọn phương pháp thi đấu phù hợp. Nhà trường luôn lắng nghe đề xuất của đội ngũ giáo viên thể chất để kịp thời bổ sung các dụng cụ tập luyện TDTT, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục thể chất và thể thao trường học.

Giáo dục thể chất học đường.

Cô giáo Bùi Thị Thanh Tâm nhấn mạnh: Trong đội tuyển tham gia giải thể thao học sinh phổ thông vừa qua, có rất nhiều học sinh có học lực giỏi, học lớp mũi nhọn, thậm chí tham gia đội tuyển học sinh giỏi văn hóa. Điều đó cho thấy các phong trào giáo dục của nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ rất lớn của phụ huynh học sinh và học sinh toàn trường.

Giải thể thao học sinh phổ thông cấp tỉnh diễn ra với 5 môn: điền kinh, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông và cờ vua tại 6 điểm thi đấu: Sân vận động tỉnh Thái Bình, Nhà thi đấu Trung tâm huấn luyện TDTT tỉnh, Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh, Trường THPT Lê Quý Đôn, Trường THPT Nguyễn Công Trứ và Trường THCS Trần Phú (thành phố Thái Bình).

Bà Trần Thị Bích Vân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Năm học 2021 – 2022 diễn ra trong bối cảnh rất khó khăn đối với ngành giáo dục khi tổ chức thực hiện các nhiệm vụ giáo dục toàn diện cho học sinh. Tuy nhiên, nhờ sự quyết tâm, đồng sức đồng lòng, vừa qua Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức thành công giải thể thao học sinh phổ thông cấp tỉnh năm học 2021 – 2022.

Do giải diễn ra trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp nên Ban tổ chức giải đặc biệt chú trọng công tác bảo đảm an toàn sức khỏe cho các vận động viên, huấn luyện viên và các lực lượng khác. 100% lực lượng được kiểm tra sức khỏe, test nhanh kháng nguyên Covid-19 trước một ngày khi giải đấu diễn ra. Đây là ngày hội thể thao học đường nhằm tạo sân chơi bổ ích, góp phần nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, giáo dục toàn diện cho học sinh. Đây cũng là cơ hội giúp thể thao tỉnh nhà phát hiện những tài năng thể thao, góp phần tạo nguồn vận động viên đủ năng lực làm nền tảng giúp thể thao của tỉnh ngày càng phát triển.

Mời quý vị các bạn theo dõi giải đấu đã và đang diễn ra qua các nền tảng :

Nguồn : Báo Thái Bình.

Related Posts

Leave a Comment