Bóng đá học đường nói không với bạo lực

TRIẾT LÝ CHƠI ĐẸP CỦA BÓNG ĐÁ HỌC ĐƯỜNG BẾN TRE

by Thuỷ Tiên

Được tổ chức tại cụm sân Nguyễn Công Thành từ ngày 17/4 đến ngày 30/4/2022, giải bóng đá học đường Bến Tre năm 2022 là một trong số 20 giải cấp tỉnh, thuộc hệ thống giải bóng đá sân 7 VSports THPT toàn quốc.

1. Chuyên nghiệp hoá các giải bóng đá phong trào

Giải bóng đá sân 7 VSports THPT toàn quốc đang khởi tranh rất đồng bộ ở nhiều địa phương khác nhau, thu hút sự quan tâm lớn trong cộng đồng bóng đá học đường.

Là giải đầu tiên dành cho học sinh cấp III mang cấp độ toàn quốc với điều lệ rõ ràng, giải bóng đá học đường Bến Tre thu hút 8 đội tham gia. Theo cầu thủ Nguyễn Công Thành (hiện đang chơi cho Sài Gòn FC), tham gia vào giải bóng đá sân 7 VSports THPT là tham gia vào một sân chơi chuyên nghiệp, với phong cách và thể thức không khác gì giải phủi số 1 Việt Nam. Vì vậy, đây là cơ hội để các bạn trẻ sẽ rèn luyện tính tính kỷ luật, và khả năng làm việc nhóm. Cả 2 điều này đều rất cần thiết cho tương lai các em.

bóng đá THPT Vsports Bến Tre cúp Bảo Ngọc

Ngoài ra, tham gia vào giải đấu, các vận động viên học sinh cấp III không chỉ được hướng dẫn về kỹ thuật chuyên môn, được đầu tư bài bản về trang phục, mà còn được tiếp cận với nền tảng quản lý giải đấu thể thao VSports (phiên bản nâng cấp là VStation). Từ đó, mỗi cầu thủ có thể tự cập nhật lịch thi đấu, bảng đấu, kết quả trân đấu, cũng như đích thân phổ biến thông tin chính xác, kịp thời trên trang thông tin của câu lạc bộ và của giải đấu.

Bên cạnh đó, khi tham gia các phong trào bóng đá học đường khác nhau, và sử dụng nền tảng này để cập nhật dữ liệu giải đấu, các vận động viên có thể xây dựng bề dày thành tích cho riêng mình xuyên suốt nhiều năm.

Nỗ lực số hoá thể thao phong trào và việc sử dụng sự hệ thống truyền thông đa phương tiện vào công tác truyền thông giải đấu, giải bóng đá học đường sân 7 Bến Tre đã chuyển tải được thông điệp của ban điều hành giải: bóng đá phong trào không đồng nghĩa với việc đi vào lối mòn.

 

2. Bóng đá học đường Bến Tre nói không với bạo lực và tệ nạn xã hội 

Với cương vị là người chơi bóng đá chuyên nghiệp suốt nhiều năm, cầu thủ Nguyễn Công Thành cho rằng giải bóng đá sân 7 VSports THPT – Cúp Bảo Ngọc Group 2022 – Khu vực Bến Tre là giải đấu được tổ chức bài bản và quy mô nhất dành cho học sinh từ trước đến nay. Thôi thúc đóng góp cho quê nhà bằng chuyên môn và thế mạnh bản thân, anh và cụm sân cỏ nhân tạo mang tên anh sẽ đồng hành cùng giải đấu suốt thời gian tranh tài, thắp lại ngọn lửa bóng đá phong trào tại địa phương.

Tinh thần thể thao văn minh cũng được nhen nhóm trong tâm niệm của ban tổ chức. Vì mục đích tham gia giải đấu lần này không gì khác ngoài việc đem đến một sân chơi thể thao lành mạnh, rèn luyện sức khoẻ, tránh xa tệ nạn xã hội cho các em học sinh cấp III đam mê bóng đá tại Bến Tre. Ban tổ chức cũng mong muốn cải thiện chất lượng của bóng đá phong trào nhằm phát hiện và nuôi dưỡng tài năng bóng đá, đưa Bến Tre quay trở lại với bản đồ bóng đá đỉnh cao của Việt Nam.

Bóng đá học đường nói không với bạo lực

Lần đầu tiên đăng cai và tổ chức giải đấu chất lượng dành cho lứa tuổi học sinh, Giải bóng đá sân 7 VSports Trung học phổ thông toàn quốc – Cúp Bảo Ngọc Group 2022 – Khu vực Bến Tre là dịp thắp lại tinh thần thể thao sẵn có nơi mỗi người, hiệu triệu ban tổ chức và vận động viên tâm huyết với bóng đá phong trào. Các em học sinh cấp III tại Bến Tre vừa được truyền lửa từ thế hệ cầu thủ đàn anh kinh nghiệm và tâm huyết, vừa có dịp tiếp cận với nền tảng số trong quản lý và truyền thông giải đấu.

Mong rằng tinh thần thể thao văn minh và cởi mở sẽ được tiếp cận và lan toả rộng khắp, góp phần củng cố lại thế hệ nhân sự trẻ cho nền bóng đá nước nhà.

3. Số liệu thống kê của giải bóng đá học đường Bến Tre:

Được tổ chức tại Cụm sân Nguyễn Công Thành (sân bóng ở Khu công nghiệp Giao Long, thuộc xã Giao Long – Châu Thành – Bến Tre), giải đấu còn nhận được hỗ trợ của các nhà tài trợ như Bảo Ngọc Group, Vĩnh Hoa Mai, MB Bank, Nha Khoa Sài Gòn Tâm Đức, GOLD MEDIA, VSports.

thống kê giải bóng đá học đường Bến Tre

Lễ bốc thăm chia bảng và họp chuyên môn diễn ra vào ngày 12/4/2022 giữa các đội: Number Four FC, Lượm Xe Tải FC, Ngọc Dung FC, Chánh Thu FC, Gà Che FC, Trung Sport FC, Đăng Khoa FC và Châu Thành FC.

Đội vô địch sân 7 THPT VSports Bến Tre

Kết thúc mùa giải Trung Sport FC lên ngôi Vô địch Giải Bóng Đá Sân 7 THPT VSports Toàn Quốc – Cup Bảo Ngọc Group – Khu Vực Bến Tre 2022

  • Đội hạng Nhì: Number Four FC
  • Đội hạng Ba: Lượm Xe Tải FC
  • Cầu thủ xuất sắc nhất giải: Nguyễn Anh Tiến – Number Four FC
  • Vua phá lưới: Phan Hông Quân – Trung Sport FC
  • Thủ môn xuất sắc: Huỳnh Chí Cường – Number Four FC
Tổng giải thưởng của Giải đấu

_Vô địch: 3 triệu đồng, Cúp, cờ, huy chương và 10 triệu đồng chi phí tham dự VCK toàn quốc (cộng thêm vật phẩm của nhà tài trợ)

_Hạng nhì: 2 triệu đồng (cộng thêm vật phẩm nhà tài trợ)

_Hạng ba: 1 triệu đồng (cộng thêm vật phẩm nhà tài trợ)

Thông tin chi tiết tại: vstation.me 

Cộng đồng thể thao học đường 

Thể thao học đường

Related Posts

Leave a Comment